แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - admin

หน้า: [1] 2 3 ... 5
1
ข่าว หนองกุงศรี : Nongkungsri News ได้นำเสนอข่าวท้องถิ่น เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 ที่บ้านนาสาร ตำบลหนองกุงศรี อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ มีรายงานข่าวว่า พบผู้เสียชีวิต เนื่องจากดื่มสุรามากจนกระเพาะทะลุ หลัง หลังดื่มสุราจำนวนมาก เกิดอาการอาเจียมีเลือดไหลออกมา ประมาณ 10 ลิตร จึง เป็นสาเหตุเสียชีวิตดังกล่าว
ข่าวจาก : ข่าว หนองกุงศรี : Nongkungsri News

2
การประกวดออกแบบสัญลักษณ์ไดโนเสาร์ MASCOT Dinosaur Design Contest
ชนะเลิศเงินรางวัล 50,000 บาท
รองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 7,000 บาท
รองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 5,000 บาท
เงื่อนไขและข้อกำหนด
- สัญลักษณ์ (Mascot) ต้องบ่งบอกถึงไดโนเสารื ที่มีรูปแบบสร้างสรรค์ และจดจำง่าย
- สามารถออกแบบไดโนเสาร์ ในอิริยาบถต่างๆได้
- ผู้เข้าประกวดสามารถส่งผลงานได้ไม่เกิน 3 สัญลักษณ์และต้องเป็นผลงานที่สร้างขึ้นเอง
- ส่งภาพขนาดไม่ต่ำกว่า 300Dpi บันทึกเป็นนามสกุล Jpg
- ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มกราคา 2561 ที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 4 ศาลาลกลางจังหวัดกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 043-8121843

   (<)ในวาระดิถึขึ้นปีใหม่ 2561(>)
   (*)ขออำนวยอวยพร
ให้พี่น้องชาวกาฬสินธุ์

(.)อยู่อำเภอเมือง ให้รุ่งเรืองเต็มที่
(.)อยู่หนองกุงศรี ให้มีโชคใหญ่
(.)อยู่สามชัย ให้ใหญ่ ให้ยาว
(.)อยู่บัวขาว ให้ยาว ให้ใหญ่
(.)อยู่กมลาไสย ให้ใหญ่ ให้ล่ำ
(.)อยู่ร่องคำ ให้นำ ให้หนึ่ง
(.)อยู่ห้วยผึ้ง เป็นหนึ่ง เป็นเอก
(.)อยู่ห้วยเม็ก ถูกเลข ตัวเด็ด
(.)อยู่สมเด็จ สำเร็จทุกประการ
(.)อยู่ดอนจาน สำราญตลอดชาติ
(.)อยู่ยางตลาด แคล้วคลาดปลอดภัย
(.)อยู่ฆ้องชัย ให้ใหญ่ ให้ทน
(.)อยู่นามน ให้คนลุ่มหลง
(.)อยู่เขาวง ให้อยู่ยงคงกระพัน
(.)อยู่สหัสขันธ์ สนุกสนานทุกช่วง
(.)อยู่คำม่วง ดวงดี มีคู่
(.)อยู่นาคู เนื้อคู่สุดโก้
(.)อยู่ท่าคันโท เป็นร่มโพธิ์ร่มไทร
   (@)อยู่ที่ไหน ก็สุขใจ ในกาฬสินธุ์

ที่มา : ไลน์ลูกแม่โจ้กาฬสินธุ์ ;D

4

ขอแสดงความยินดีกับเด็กกาฬสินธุ์ น้อง มิว สิทธิกร 4/1 กพส ครับการสร้างประวัตศาสตร์หน้าใหม่ ให้จังหวัด สอบติดทุนโครงการช้างเผือก กองทัพอากาศ. 1 เดียวของจังหวัดในรอบ 20 ปี ครับ ส่งกำลังใจ แรงเชียร์ให้เขาได้ไปต่อ ครับ

5

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางถึง อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยนายกรัฐมนตรีและคณะได้สวมเสื้อป้าไหมแพรวาที่ชาวบ้านมอบให้ พร้อมนั่งรถไถนาเพื่อไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตการทอผ้าไหมแพรวากาฬสินธุ์ ณ ศูนย์วัฒนธรรมภูไท ซึ่งมีชาวบ้านในพื้นที่ให้การต้อนรับจำนวนมาก โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวสั้นๆว่าประชาชนไม่ได้เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีมา แต่อยากมาเองเพราะคิดถึง จ.กาฬสินธุ์ ไม่ได้หวังอะไร เพียงแต่จะนำร่องแก้ความยากจน ทุกคนต้องช่วยกัน ทำเพื่อลูกหลานของเราด้วย ซึ่งเบื้องต้นมีแนวคิดที่จะนำผ้าไหมแพรวา ขึ้นขายบนสายการบินไทย

นอกจากนี้ยังได้ขึ้นรถไถนา ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน ชิมหนอนไหม ฟ้อนภูไท ชาวบ้านชมตัวจริงหล่อกว่าในทีวี ขอให้อยู่ในตำแหน่งนาน 10ปี ขณะที่นายกมีอาการป่วย ซึ่งได้ฉีดยาและทานยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่านายกรัฐมนตรีแข็งแรงดีหรือไม่ นายกรัฐมนตรีได้ชูแขนสองข้าง พร้อมเบ่งกล้ามโชว์ว่า แข็งแรงดี

รายละเอียดเพิ่มเติม https://youtu.be/UrIb2KSN_QE

-------------------------
เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)   
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao

6

มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2561
--------------------------------------
TCAS รอบที่ 1/1 แบบพิจารณาจากผลการเรียน และส่งPORT FOLIO (ไม่มีการสอบ)
รับสมัคร : วันที่ 1 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน 2560
ประกาศผล : วันที่ 22 ธันวาคม 2560
--------------------------------------
สมัครทางเว็บไซต์ได้ที่ : http://admission.ksu.ac.th
--------------------------------------
สมัครด้วยตนเองได้ที่
– กลุ่มงานส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ (นามน) โทร. 043-602-053
– แผนกงานส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ (ในเมือง) โทร. 086-458-4365 และ 043-812-877
เวลา 08.30-16.30 น. วันจันทร์-ศุกร์

7
เปิดท้ายขายของ / เชิญโพสสินค้า ฟรี!
« เมื่อ: ธันวาคม 03, 2017, 01:06:29 PM »
 ;D เชิญทุกท่านโพสขายของได้ตามใจชอบเลยครับ

8
แพรวากาฬสินธุ์
คำร้อง : ศิริวรรณ แก้วเพ็งกรอ
ทำนองเดิม : เปลื้อง ฉายรัศมี ศิลปินแห่งชาติ
เรียบเรียงดนตรีใหม่ : อี๊ด โปงลางสะออน
บรรเลง : วงโปงลางสะออน และวิทยาลัยนาฏศิลป์กาฬสินธุ์9

กลุ่มพ่อพิมพ์แม่พิมพ์ และสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดกาฬสินธุ์ ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ตรวจสอบและเอาผิด รักษาการ ผู้อำนวยการกลุ่มบริหารการเงินและสินทรัพย์ สพม.24 พบพฤติกรรมยักย้ายถ่ายเทงบประมาณของหน่วยงาน ไม่ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายและระเบียบทางราชการ จนเกิดความเสียหาย

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 1 ศาลากลางหลังใหม่ นายเสน่ห์ คำสมหมาย ผู้อำนวยการโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ในฐานะนายกสมาคมผู้บริหารจังหวัดกาฬสินธุ์ นายเทิดเกียรติ ขันธ์พิมูล ผู้อำนวยการโรงเรียนสหัสขันธ์ศึกษา นายธวัชชัย สำราญวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองบัวไชยวารพิทยาสรรพ์ และนายบรรจง วันทา ผู้อำนวยการโรงเรียนแก่งนาจารย์พิทยาคม ทั้งหมดเป็นกรรมการสมาคมฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรการและฝ่ายการเงินของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24

รวมตัวกันไปยื่นหนังสือถึง นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ตรวจสอบและดำเนินการเอาผิด นางปิยพร สุจิตตกุล ตำแหน่ง เจ้าพนักงานการเงินและบัญชีอาวุโส ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการกลุ่มบริหารการเงินและสินทรัพย์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 โดยกล่าวหาว่า เป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมไม่ปฏิบติตามกฎหมายและระเบียบของทางราชการ ท้าทายอำนาจรัฐ มีการยักย้ายถ่ายเทงบประมาณของหน่วยงานเพื่อให้เกิดประโยชน์ของตนเอง จนเกิดความเสียหายและส่อทุจริต

โดยพฤติกรรมดังกล่าวเริ่มต้นในช่วงปี 2556 เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2556 นางปิยพร ถอนเงินค่าตอบแทนหน่วยงานจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ โดยได้ปลอมแปลงลายมือชื่อ นางดอกอ้อ ทองวิจิตร ซึ่งเป็นคณะกรรมการเบิกถอนเงินค่าตอบแทนหน่วยงาน เพื่อใช้ในการถอนเงินค่าตอบแทนจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด จำนวนเงิน 12,000 บาท และในปี 2558 มีพฤติกรรมส่อทุจริต ในโครงการพัฒนาบุคลิกภาพบุคลากรสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 ตามฏีกาเบิกจ่ายเลขที่ 1289/2558 งบประมาณจำนวน 100,000 บาท มีการเพิ่มจำนวนวันอบรมเพื่อเบิกเงินค่าอาหารว่างเครื่องดื่มและอาหารกลาววัน ต่อมาในปี 2559 มีการเบิกค่าใช้จ่ายเป็นเท็จ ในโครงการตามหาบุคลในภาพพระราชกรณียกิจสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร ตามฏีกาที่ 1131/2559 และในปี งบประมาณ 2560 เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2560 นายปิยพร ขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา ในการเบิกจ่ายเงินค่าทำงานล่วงเวลา จำนวนเงิน 102,520 บาท โดยอ้างว่าเงินเหลือจ่ายได้นำไปจัดสรรหมดแล้ว ทั้งที่เงินดังกล่าว ผอ.เขตพื้นที่มัธยมศึกษาที่ 24 ได้อนุมัติและมีเงินสามารถเบิกจ่ายได้จริง จนทำให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ ต่อมาเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 นางปิยพร มีพฤติกรรม ไปรับเงินค่าตอบแทนจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด จำนวน 17,300 บาท ตามการมอบหมายของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 แต่ได้เอาเงินไปใช้ส่วนตัว

นายเสน่ห์ คำสมหมาย ผู้อำนวยการโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ในฐานะนายกสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าว สมาคมผู้บริการโรงเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รายงานพฤติกรรมของ นางปิยพร ไป 2 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2556 และปี 2560 แต่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 ไม่ดำเนินการใดๆ อีกทั้งยังมีพฤติกรรมส่อทุจริตถึงปัจจุบัน จึงตัดสินใจมายื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ตรวจสอบและดำเนินการเอาผิดกับ นางปิยพร แต่ในระหว่างการตรวจสอบของให้ คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์ มีคำสั่งให้ นายปิยพร สุจิตตกุล ยุติการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งผู้อำนวยการกลุ่มบริหารการเงินและสินทรัพย์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 24 โดยให้ออกจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 24 และให้มีการตรวจสอบการเบิกจ่ายงบประมาณของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 โดยละเอียดด้วย

ทั้งนี้ การยื่นหนังสือดังกล่าว นางสาวชุลีพร ภูสมศรี ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ และ นายไชยา เครือหงส์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ มารับหนังสือโดยจะดำเนินการตามระเบียบพร้อมกับสืบหาข้อเท็จจริงและจะแจ้งไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ร่วมตรวจสอบและรายงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์เพื่อดำเนินการตามระเบียบของทางราชการต่อไป


ที่มา https://workpointnews.com/2017/11/27/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%A1%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3-%E0%B8%A3%E0%B8%A3-%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%98%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B8%81/

10
 :'( สาวภูไทอกหัก จาก ยุภา กาฬสินธุ์ คนอีหยังมาตาฮักแท้ กะด้อกะเดี๊ย เพลงกะม่วน  :'(

สาวภูไทอกหัก - ยุภา กาฬสินธุ์
คำร้อง ทำนอง เรียบเรียง / จินนี่ ภูไท
บันทึกเสียง ภูไทเร็คคอร์ด
ห้องบันทึกเสียง ภูไทเร็คคอร์ด  087-8131877
ดนตรีครบวงจร จุดเดียวเบ็ดเสร็จ ทั้งดนตรี  วีดีโอไลลิก MV

11
มาฟังเพลงลูกทุ่งเก่าๆ กันบ้างครับ จาก วีรากร พรอุบล ในเพลง มนต์รักกาฬสินธุ์ ไพเราะจับใจจริงๆ :P12
ผลงานเพลงจาก แดน  ดอนจาน มอบให้กับชาวกาฬสินธุ์ทุกๆ ท่านด้วยคารมหยอกล้อน่ารักๆ ตามสไตล์บ้านเฮา จากการประพันธ์ของเขาเอง และการทำดนตรีของคมแมน  ศรีวิชัย ที่ได้รับอิทธิพลจากวงดนตรีในตำนานของชาวอีสานคณะ"เพชรพิณทอง"ในความรู้สึกที่เคยได้ยินมาตั้งแต่เป็นเด็กกับเพลง"หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ" กลายรูปแบบออกมาเป็นเพลงนี้ "ออนซอนสาวกาฬสินธุ์" ฝากชมฝากแชร์ด้วยนะครับ13
เพลง ฮักกาฬสินธุ์ จาก ดอกจานสตูดิโอ เนื้อหาดีมากครับ ขับร้องโดย แดน ดอนจาน :o


14
เพลง ครูผู้ยิ่งใหญ่ ประพันธ์โดย อ.มนัสไชย นิกรแสง ข้าราชการครูเกษียณจากอำเภอท่าคันโท แต่งขึ้นเพื่อให้ศิษย์ที่มีครูทุกท่านได้ลำรึกถึงคุณครูบาอาจารย์ ถ่ายทอดบทเพลงโดย นางสาวทิพวรรณ อิ่มสาร(น้ำแข็ง) นักเรียนโรงเรียนดงกลางพัฒนศึกษา อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์

ห้องอัด School Record

15
นายอดิศักดิ์ เหล่าพิมพ์ ครูโรงเรียนท่าคันโทวิทยาคาร ใครจะเชื่อว่าเป็นครูสอนคอมพิวเตอร์ เพราะชอบในเรื่องการเกษตรเป็นชีวิตจิตใจ โดยครูอดิศักดิ์ ได้ทดลองทำการเกษตรยุคใหม่ โดยเน้นเกษตรอินทรีย์ และทำคลิปให้ความรู้แก่คนที่สนใจผ่านทาง youtube มีคนติดตามหลายหมื่น ติดตามได้ที่ Organic Farm TV

website : http://organicfarmthailand.com/
line@ : @organicshop (ติดต่อโดยตรงหรือสนใจสินค้า)
fanpage : https://www.facebook.com/Numsmartfarmer/?fref=ts

เรามาดูตัวอย่างคลิปกันครับ


หน้า: [1] 2 3 ... 5